(Review) The Amazing Spiderman 2 (2014)

GENERAL VIEW

Nối tiếp The Amazing Spiderman 1, phần 2 xuất hiện dưới cả định dạng 2D lẫn 3D, nhưng theo bản thân mình thấy thì mọi người nên bỏ thêm một chút ngân quỹ của việc xem vào để mua vé 3D, kỹ xảo là một trong những điểm sáng của TASM 2 lần này.

EXPLICIT REVIEW

Thật khó để mà nêu lên nhận xét về TASM 2 mà không spoil tí thông tin nào cho mọi người, nhưng đồng thời mình vẫn muốn để người xem tự trải nghiệm câu chuyện được dệt nên chứ không phải là sự kiểm chứng từ một cái review của mình. Chúng ta vẫn sẽ gặp lại Andrew Garfield trong vai Peter Parker – nhân vật chính của bộ phim, sợi dây của mọi nút thắt trong TASM 2; sánh vai bên Peter vẫn là Gwen Stacey do Emma Stone đảm nhận, cô sinh viên tài năng, xinh đẹp, giữ trọn trái tim người hùng của thành phố New York.

Không biết có phải do ngoài đời thực Andrew và Emma đúng là một cặp hay không, mà trong phim chemistry của cả hai quá hoàn hảo, quá ngọt ngào và hút mắt. Có lẽ mình cũng không “ngoa” quá khi nói rằng ở Andrew người ta nhìn thấy Peter, và ở Emma, người ta thấy được hình bóng của Gwen. Tuy có một số lượng fan cho rằng hình tượng Spidey do Andrew thể hiện hơi quá trẻ trung và thiếu tính nghiêm túc so với hình ảnh mà Toby đã xây dựng, nhưng đúng là Andrew đã dựng lại xương cốt của Spidey trong mắt những người xem. Một Spidey điện ảnh tưng tửng, thích đùa bỡn người khác.

Ngoài hai gương mặt quen thuộc nêu trên thì ở TASM 2, mọi người còn được chào đón hai gương mặt mới với bộ phim, nhưng không còn lạ lẫm gì đối với dân phim là Jamie Foxx và Dane Dehann, thủ vai hai villains chính của phim – Electro và Harry Osborn.

Người bạn thân của  thưở nhỏ của Spidey cũng được khắc họa một cách khác biệt, lạnh lùng hơi, tuyệt vọng hơn và xảo quyệt hơn. Tất cả tạo nên một Harry Osborn vừa đáng thương vừa đáng ghét, vừa mới mẻ vừa lạ lẫm.

LAST WORDS

Ra rạp xem TASM 2 đi mọi người! Mình lười viết review dài lắm, mọi người ra rạp cảm nhận đi ạ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s