(Review) Brooklyn (2015)

GENERAL REVIEW

Một bộ phim được sản xuất từ năm 2015 nhưng có lẽ cho tới năm 2016, khán giả mới được đón nhận nó trên màn ảnh rộng. “Brooklyn” là câu chuyện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Colm Toibin kể về hành trình của cô gái Eilis Lacey rời bỏ quê hương là xứ Ai-len để đến đất Mỹ.

EXPLICIT REVIEW

tumblr_o6mn7wm0xk1upzupwo1_540

Đây có thể được coi là bộ phim “trúng số độc đắc” đối với Vũ bởi trước khi xem phim Vũ hoàn toàn không hề tìm hiểu gì về dàn diễn viên cũng như nội dung, những điều mà mình thường hay làm khi chọn một phim. Điều đầu tiên mình muốn nói về bộ phim này là cảnh quay mơ màng, đặc tả không gian, màu sắc của những năm 50s: cổ điển nhưng hết sức rực rỡ; tất cả tạo nên một cái nền cuốn hút cho câu chuyện của nhân vật chính.

Eilis Lacey do diễn viên Saoirse Ronan đảm nhận (từng được biết đến với phim Atonement, The Lovely Bones, The Grand Budapest) được lột tả một cách xuất sắc từ tính cách, cho đến biểu cảm của nhân vật. Từ khi còn là một cô gái đến từ thị trấn nhỏ bé Enniscorthy cho tới khi quen dần với cuộc sống sôi động, vồn vã tại Brooklyn.

tumblr_o6azrdp68r1ugfx3po1_540

Điều mình thích ở bộ phim này là người xem có thể đồng cảm với biến cố mà nhân vật trải quá một cách hết sức tự nhiên, từ những bạn thật sự phải sống xa gia đình cho tới những bạn có thể chưa từng xa nhà. Có một phân cảnh đêm Giáng sinh tại đất Mỹ, có một bác đứng lên hát một bài hát truyền thống của xứ Ai-len mà mình rớt nước mắt. Brooklyn dễ thương như vậy đấy, rất nhẹ nhàng trong việc lấy đi nước mắt của người xem, không có kiểu chính kịch làm cho bạn thấy mệt mỏi hay tình tiết quá nhanh, mọi thứ đều diễn ra chậm rãi nhưng vẫn hết sức hấp dẫn; cũng là một bộ phim tình cảm nhưng bạn không thấy mệt mỏi khi thấy nhân vật chính cứ phải giằng kéo nhau.

tumblr_o6azrdp68r1ugfx3po4_540

Thậm chí mình còn nghĩ đây có thể là bộ phim dành cho những bạn đã sinh sống nhiều năm bên nước ngoài, hoặc xa gia đình và thấy giằng xé trước quyết định nên quay về bên gia đình hay tiếp tục sống cuộc sống mà bạn đang đi theo; bởi vì có một câu thoại mà Vũ rất thích ở đây là khi hai nhân vật nói về chuyện nên quay về hay không, quay về thì cuộc sống hiện tại của họ sẽ ra sao, thì nhân vật nam đã nói “…but home is home” thì mình nghĩ có thể hiểu như mái ấm gia đình luôn ở đó, luôn là một phần của bạn dù bạn ở xa hay gần kề.

FINAL WORDS

Các bạn xem phim này đi, có thời gian xem “Me before you” thì nên xem phim này nữa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s