Hannigram chap 9

Trans’ note: Will/Persephone còn Hannibal/Hades. Những ai chưa biết truyện này thì Persephone là con gái của thần Zeus và Demete, và Hades yêu Persephone say đắm nên đã bắt cóc nàng về Âm phủ, tại đây, Hades đã lừa nàng ăn hạt lựu để trở thành người của Âm phủ mãi mãi. 

 

***

 

Will nằm trên sườn nhìn ra phía biển với tay gối dưới đầu, khi anh nằm đó tắm nắng. Anh nhắm mắt lại và thở dài một hơi trong sự thư thái.

Chỉ khi tiếng giậm chân xuống đất vang lên, khiến Will thức tỉnh khỏi những kí ức về những tán cây phủ đầy thường xuân và bung nở nụ hoa. Lúc đầy, anh cứ tưởng đó chỉ là do trí tưởng tượng của mình, nhưng rồi âm thanh lớn dần, và anh mở mắt thấy một chú ngựa cao lớn đang bước về phía mình, lớp lông đen đặc màu màn đêm và đôi mắt rực lên ánh lửa.

Will ngồi dậy và cố bỏ chạy, nhưng rồi một bàn tay đã túm chặt lấy cổ áo và nhấc anh lên. Con ngựa đột ngột tan biến thành cát bụi.

“Hannibal,” Will thì thầm, túm lấy cổ tay của vị thần kia. Anh nhìn chằm chằm xuống mặt đất, thèm khát được chạm đôi chân trần xuống lớp cỏ mịn khi đang bị nhấc lên bởi đôi tay mạnh mẽ. “Xin ngài, đừng,” Nhưng anh biết rằng van xin cũng chẳng ích lợi gì.

Vị chúa tể địa ngục lặng im. Gã đặt Will ngồi xuống yên ngựa, luồn tay qua eo để giữ anh ngồi yên đó. Rồi Hannibal thúc ngựa đi về phía trước.

Will được thả xuống trước một ngai vàng được tạo nên từ xương sống và xương sườn. Anh quỳ ở đó, đầu cúi gằm khi hơi thở dần ổn định. Tiếng bước chân Hannibal vang vọng từ sàn đá cho đến những bức tường cao ngất. Và khi chúng dừng lại ngay sau lưng anh, Will bắt đầu run rẩy.

“Ngài có thể có được bất kì ai,” Will khẽ lên tiếng, “Tại sao lại là thần?”

Có tiếng vải sột soạt và Will thấy một lực đè lên hai vai mình. Đó là tấm choàng được làm từ da hươu. Hannibal bước ra trước mặt anh và chìa tay ra. Will nắm lấy tay gã và đứng dậy.

“Hãy thành vị vua của ta,” Hannibal nói. “Sao phải phí phạm dưới trướng Zeun trong khi ngươi có thể trị vì nơi đây cùng ta?”

Will lắc đầu. “Thần không muốn trị vì cái chết”. Anh chấn động bởi nỗi tuyệt vọng bỗng dưng trào đến trước suy nghĩ phải mãi mãi ở lại Thế giới ngầm, bị tách xa khỏi hơi ấm và sự sống. “Thần muốn ánh mặt trời và cuộc sống, chứ không phải những thứ này. Ngài muốn thần vứt bỏ mọi thứ vì điều này sao? Nơi đây tăm tối vỡi những bộ xương giơ nanh múa vuốt ở con sống Styx còn linh hồn thì gào thét.”

Hannibal đưa tay nâng cằm Will lên, “Hãy ở lại đây một đêm thôi. Để ta cảm nhận được sự sống nơi đầu lưỡi ngươi và rồi ta sẽ đưa ngươi quay về,” Gã nhoài người để ấn môi mình lên môi Will, và trong giây lát, Will đã cứng cả người trong sợ hãi trước mùi xác chết. Nhưng rồi anh cũng đáp trả, hé mở miệng như lời mời gọi để cảm nhận lưỡi Hannibal đưa một vật nhỏ nhỏ vào. Will miễn cưỡng nuốt nó, trợn mắt lên khi nhận thấy mùi vị của hạt lựu.

“Ngài…ngài lừa thần?” Will quỳ sụp xuống, cố sức đến tuyệt vọng để nôn hạt giống ra, nhưng vô dụng. Và rồi mạch máu anh lạnh dần trong sự thức tỉnh rằng anh sẽ chẳng thay đổi được gì nữa, anh sẽ phải ở lại đây sau khi ăn đồ ăn nơi đây.

Hannibal quỳ xuống trước mặt Will, bắn anh phải nhìn gã trong vài giây ngắn ngủi. “Ta đã hứa từ nhiều năm trước, ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy ngươi dạo chơi ở Sicily, ta sẽ khiến ngươi thành vua trị vì bên cạnh ta”

“Thần thà chết còn hơn”

Hannibal im lặng trong giây lát, trầm ngâm. “Hãy ngủ một đêm nơi đây, kết hôn cùng ta, và rồi ta sẽ mang ngươi lên mặt đấy”

“Đổi lại là gì chứ?” Will hỏi một cách chán nản.

“Ngươi sẽ chỉ phải ở lại đây một thời gian trong nằm ở đây, trị vì cùng ta”

 

Advertisements

4 thoughts on “Hannigram chap 9

  1. Pingback: Hannigram fanfics | Hạ Vũ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s