Ruby Sparks (2012) Review

Một bộ phim tình cảm, hài, lãng mạn khiến người xem phải suy ngẫm theo từng hành động, suy nghĩ của nhân vật. Bộ phim nói về một chàng tiểu thuyết gia tìm kiếm tình yêu cả đời của mình, và một ngày, anh thức dậy và người yêu hoàn hảo của anh ở đó – bước ra từ trong những câu chữ mà anh viết

tumblr_mdpig53iQB1qf2x2mo1_250

 

Phải nói là lúc đầu xem, không để ý thì ta thực sự nghĩ đây là một phim Pháp, bởi nó quá lãng mạn, màu sắc lung linh, rực rỡ, và nhạc nền thì hay hết xẩy – đó cũng là điểm cộng cực lớn của bộ phim này, phần Soundtrack thực sự khiến ta rung động và yêu bộ phim này hơn bao giờ hết.

Và đây là link cả album Soundtrack nếu ai có hứng thú muốn nghe, thật sự rất đáng nghe đấy.

tumblr_me2btaeRkW1qa58meo1_r1_500

 

 

tumblr_m96j6mWBbS1qzzh6g

 

Từ đầu đến giữa phim thì thật sự là chỉ nói về những ngày hạnh phúc của hai anh chị này thôi – Ruby và Calvin. Cùng nhau nấu bữa sáng, cùng nhau tới quán bar ăn bữa tối, cùng nhau nhảy múa, cùng nhau đi du lịch. Tất cả đều diễn biến đúng theo ý Calvin, những việc Ruby làm, những suy nghĩ của Ruby hoàn toàn theo những gì Calvin viết, anh thấu hiểu Ruby bởi cô chính là một sáng tạo nghệ thuật của anh. Anh đã tự nhủ rằng anh sẽ không bao giờ viết thêm gì nữa về Ruby để thay đổi cô, bởi anh yêu cô vì chính con người thật của cô.

cn_image.size.s-zoe-kazan-ruby-sparks

tumblr_mcla92TuaN1qgdlyho1_1280

 

Nhưng rồi anh nhận ra mình không thể níu giữ được trái tim của Ruby mãi. Và đây là khi nút thắt câu chuyện được buộc thật chặt, chặt tới nỗi cảm giác như Calvin đang hoàn toàn lạc lối trong cái mê cung tình yêu giả tưởng mà anh tạo ra. Anh thay đổi Ruby, biến cô thành một con người khác, một con người không phải là Ruby mà anh đã yêu từ thưở ban đầu, lúc thì là một cô gái hờ hững, lúc lại là cô gái phụ thuộc, rồi và Ruby và Calvin đều mệt mỏi.

tumblr_m96izkabkW1qzzh6g

 

Đỉnh điểm của chuyện tình này là khi Calvin mất đi lí trí, cơn giận dữ trong anh bùng phát và anh giam giữ Ruby bằng chính những câu chữ của mình, điều khiển cô. Phân đoạn này khiến ta thật sự day dứt, đau đớn khi Calvin buộc Ruby phải nói “Em yêu anh Calvin, em sẽ bên anh mãi” hàng trăm lần bởi sức mạnh từ những dòng chữ mà anh viết. Ruby đã rất sợ hãi, ai mà không sợ cho được khi biết rằng mình vốn không hề tồn tại, rằng những kí ức, những hành động của mình thực ra lại là sự điều khiển từ một người khác.

tumblr_mc9oflnypR1qzq0uso1_500

Cảnh phim kết thúc khi Calvin nhận ra những điều tàn nhẫn mà mình đã làm. Anh trả lại tự do cho Ruby, đem tất cả chuyện tình của họ biến thành hư không, và đó cũng là lúc anh nhận ra, anh sẽ phải để Ruby đi nếu thật lòng yêu thương cô, bởi tình yêu anh có từ trước chỉ là tình cảm một chiều, tất cả đều do anh dựng nên, đều do anh nắm giữ, trong khi tình yêu không phải là như vậy, tình yêu là do hai con người tạo nên, hai cả thể thiếu sót, cùng nhau hoàn thiện chính mình.

tumblr_mdjvceDA7M1r78fh8o1_r2_500_large

Thực ra thì câu chuyện này kết thúc có hậu, bởi đến cuối cùng Calvin vẫn gặp lại Ruby, nhưng giờ cô là một người con gái khác, với cái tên khác, và anh sẽ phải tự mình chiếm lấy trái tim cô.

-ruby-sparks-asks-fans-to-design-posters-527e74fdff

Dàn diễn viên không thật sự đẹp long lanh, nhưng diễn rất đạt và hay. Calvin lúc nào cũng mang đến cảm giác buồn, cảm giác mất mát, cô độc. Còn Ruby lại tràn đầy sức sống, đẹp lộng lẫy. Cả hai đã thật sự tạo nên những thái cực cho bộ phim.

rubysparks1

_DSC5136.NEF

rubysparks2

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s