WMN Chap 1

***

“Ôi không, không, không, không!” Mike Ross lại đến muộn. Cũng chẳng phải chuyện mới mẻ gì, nhưng cậu luôn phát hoảng lên khi đến muộn. Việc đạp xe đi làm vừa khiến đời cậu vừa dễ dàng vừa khốn khổ.

Sau ba năm, có lẽ bạn sẽ nghĩ Mike đã học được cách rời đi sớm hơn. Có vẻ như Harvey đã mong chờ điều đó từ cậu.

Thậm chí lẽ ra cậu đã chẳng đến buổi phỏng vấn đó. Trevor lừa cậu vào việc buôn cần và tất cả chỉ là một màn kịch. Khi cậu loạng choạng bước vào phòng hội nghị, và xổ tung đống cần trong vali của mình, cậu đã nghĩ cuộc đời mình thế là hết.

Sau hai mươi phút với Harvey, mọi thứ trở nên khác hẳn. Đúng là phép màu.

Ngoại trừ việc Harvey dường như là tên khốn nạn nhất hành tinh. Vừa tự mãn vừa tàn nhẫn, và là luật sư tranh tụng giỏi nhất ở New York.

Hoặc có thể là cả Nước Mỹ.

Tên khốn ấy.

Mike muốn tin rằng đôi khi, Harvey thực sự quan tâm tới cậu, nhưng nếu Harvey có làm điều gì đó cho cậu, thì đều là vào lúc Mike không để ý. Đa phần là cậu tự chống chọi với Louis và những cộng sự khác. Không thuộc tầng lớp quý tộc đã đặt cậu vào vị trí thấp nhất trên chuỗi thức ăn, mặc cho mức điểm khủng bố trong kì thi Bar, cậu đã phải chứng tỏ bản thân rất nhiều kể từ lúc ấy. Louis thậm chí còn đe dọa sẽ đuổi việc cậu ngay tuần đầu tiên. Và khả năng tiêu thụ thông tin siêu phạm của cậu không hề khiến Louis ấn tượng chút nào.

Đôi khi, cậu chỉ ước Harvey sẽ ủng hộ cậu khi cần. Không nhất thiết phải là bất cứ lúc nào, chỉ cần đôi lúc thôi.

Mike xuất hiện, và cực kỳ sung sướng khi thấy văn phòng Harvey trống không. Donna mỉm cười với cậu. “Xin lỗi nhé, cưng, nhưng anh ấy tới rồi. Anh ấy chỉ đang nói chuyện với Jessica thôi”

Mike nhăn mặt.

Cô mỉm cười với cậu, “Được rồi, anh ấy mới đến thôi nên có lẽ tôi có thể nói rằng cậu đã tới đây sớm rồi làm đổ cafe lên vest nên phải đi thay đồ. Nếu chạy nhanh thì có thể khiến người ta tin đấy. Chúc may mắn”

“Chị đã cứu mạng tôi đấy. Tôi sẽ đổ cafe ra bộ vest còn lại vậy,” Mike xoay người và đến quầy của mình. Sau đó, cậu chạy đi tìm Harvey, để báo cho anh thông tin mới về vụ kiện cậu đang xử lý.

Khi bước tới văn phòng Jessica, cả hai đều đang nhìn nhau chằm chằm. Cậu mở cửa ra, “Harvey, anh vẫn đang-“

Harvey xoay người và Mike khựng lại. Cậu đang làm gián đoạn chuyện gì đó. Cứ đứng dậy cho tới khi được nhận ra. Không hề vội vã, “Có chuyện gì vậy, Mike?” Nghe giọng Harvey có vẻ mệt mỏi.

“Tôi có…” Nghe có vẻ thông minh và đúng đắn đấy, Michael. Giờ thì nói cho anh ấy mau, “Chuyện về vụ của Reinhart ấy?”

Bỗng nhiên, Harvey có vẻ mặt như thể anh sắp thắng một vụ kiện lớn vậy.

“Nhưng nếu anh bận thì tôi có thể-“

“Không, Mike, tôi nghĩ cậu sẽ muốn vào đây đấy,” Mike chậm rãi bước vào văn phòng, và đóng lại cánh cửa phía sau. Cậu lo lắng tiến đến bên Harvey và chờ đợi. Harvey ném cho cậu nụ cười mà MIke hiểu rằng anh đang cần cậu giúp đỡ. “Jessica, Mike và tôi chuẩn bị làm đám cưới.”

Gượm đã, gì cơ?

TBC

Advertisements

One thought on “WMN Chap 1

  1. Pingback: Wear My Name | Hạ Vũ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s