Sherlock BBC Season 3 Trailer (Fanfic Bonus)

***

Như mọi người đã biết thì Trailer cho Sherlock BBC season 3 đã được ra lò, và hòa chung vào niềm vui của cộng đồng fan Sherlock BBC nói chung, và cộng đồng fangirl nói riêng. Ta cảm thấy bị thôi thúc viết một cái fic quèn về sự trở lại của Sherlock

Pairing: Sherlock / Watson
Category: Romance/Friendship/Angst
Summary: Tương lai sau cú nhảy từ Reichenback Fall.

***

Sherlock bước qua những con đường thân thuộc, qua những nơi anh chưa từng mảy may bận lòng trong quá khứ, lướt qua những người bạn, đồng nghiệp mà đã lâu anh chưa gặp. Tất cả những hình ảnh ấy vẫn hết sức sống động trong tâm trí anh, tiếng càu nhàu của bà Hudson, gương mặt bối rối của Lestrade, tách café của Molly, thái độ khinh khỉnh của Mycroft và phải… nét sợ hãi tột cùng trên gương mặt John khi anh nhảy xuống từ tòa nhà ấy, với máu, và tiếng la hét, và sự kết thúc.

Anh thấy mình nợ John một lời xin lỗi, không phải là vì anh đã đưa ra một quyết định sai lầm, mà bởi quyết định ấy đã tác động quá mạnh mẽ đến John, khiến John suy sụp và bất giác, anh muốn nhận lấy trách nhiệm ấy về phần mình.

“Tạm biệt, John”

Sherlock vẫn còn nhớ rõ cảm giác ướt át khi giọt nước mắt ấy chảy dọc xuống má anh là như thế nào. Khi John liên tục kêu anh dừng lại, khi John cố gắng chạy thật nhanh đến bên anh, ngay tại cái thời điểm ấy, anh vỡ lẽ ra tất cả. Tình cảm của anh dành cho John, món quà quý giá mà chúa trời đã ban tặng chỉ để nhìn nó rạn vỡ dưới bàn tay anh. John chính là mảnh ghép còn thiếu ấy, người luôn lật đật chạy theo anh trong chiếc áo len sợi to, và quần jeans đã cũ. John chính là điểm khuyết thiếu anh cần cho sự cầu toàn chết người của mình. John dễ xúc động, dễ tin người, và dễ tin anh. John khiến anh thức tỉnh rằng mình cũng chỉ là một con người bằng xương bằng thịt, cũng có cảm xúc và biết sợ hãi khi mất đi những thứ thân yêu.

Anh đẩy cánh cửa để bước vào một nhà hàng sang trọng, nhưng ấm áp, nhộn nhịp với từng hàng người ra vào. Không khó để nhận ra John đang ngồi ở một góc, trông anh có vẻ bối rối, lo lắng và có vẻ mệt mỏi. Hàng ria mép trên miệng John chính là bằng chứng thuyết phục nhất cho những năm tháng mà Sherlock đã bỏ lỡ ở mối quan hệ giữa hai người. Sherlock đứng đó như kẻ câm không sao mở được miệng nói nên lời, những điều mà anh từng muốn nói, đã muốn nói trong suốt nhiều năm bên John, giờ đang nghẹn lại trong cổ. Nực cười làm sao khi Sherlock ngạo mạn năm nào, giờ lại như một cậu trai ngập ngừng trước buổi hẹn đầu tiên của mình. Anh bỗng sợ mình không nói ra được những lời mà John muốn nghe, rằng  biết đâu, sự trở lại đường đột và lỗ mãng này sẽ xé tung sợi chỉ vốn đã khâu liền vết thương trong trái tim John.

Liệu John có còn muốn cùng anh chạy quanh những ngóc nghách trên đường phố Luân Đôn không?

Liệu John có tha thứ cho cái chết kinh hoàng của anh không?

Và quan trọng nhất, liệu John có đón nhận những điều mà anh sắp sửa nói ra hay không.

Lại là cái cảm giác quấn lấy anh khi nhảy từ tòa nhà ấy xuống, cảm giác mong chờ một cái kết sắp đến, một cánh cửa mở tới một trang mới, và liệu con đường ấy, có dẫn anh tới nơi mà John đang đứng không, hay nó lại đẩy người cộng sự của Sherlock đi xa hơn vị trí mà vốn dĩ anh đã đang đứng lúc này.

Có lẽ điều duy nhất chúng ta có thể làm chỉ là chờ đợi.

Advertisements

2 thoughts on “Sherlock BBC Season 3 Trailer (Fanfic Bonus)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s