Lie To Me Chap 1

***
 
Lần đầu Harvey hôn cậu là ở quán bar, vài tiếng sau khi khách hàng của họ đi mất. Harvey đã thuyết phục Mike ở lại, làm vài ly và trò chuyện. Mike cho rằng lúc đó, Harvey đã quá say để có thể mời câyh uống tiếp, nhưng không đời nào cậu lại từ chối cơ hội như thế này. Với lại cậu cũng chẳng vội trở về căn hộ trống không của mình làm gì, cô đơn lắm. Thế nên cậu túm lấy giây phút đó, dù vẫn chưa hiểu rõ về nó. Giây phút yếu đuối trong con người của Harvey. Thời khắc chất cồn che phủ đi lí chí. Hoặc có lẽ là sự pha trộn của cả hai. Tên của nó không hề quan trọng, và Mike cảm thấy biết ơn về điều đó, bởi vì nó cho cậu thêm chút thời gian ở bên Harvey.
 
Mike đang nói dở câu thì Harvey hôn cậu, khiến Mike hoàn toàn bất ngờ. Mike không đáp trả lại, nhưng cậu không cần phải làm thế, bởi vì giống như tất cả mọi thứ khác trong đời Harvey, cậu hoàn toàn bị Harvey kiểm soát. Anh hoàn toàn khống chế miệng Mike. Và kể cả khi họ tách nhau ra, cả hai đều thở hổn hển, Mike vẫn thấy như miệng mình mất cảm giác vậy, giống như Harvey đã đoạt lấy nó, tuyên bố chủ quyền và Mike sẽ không bao giờ giành lại được nó. Có lẽ, theo một hướng nào đó, Mike đã đúng.

Mike đã đợi Harvey mở lời trước, đoán rằng anh sẽ bịa ra vài lời giải thích hợp lí nào đó. Anh đang say mà. Đó là một sai lầm. Hay cái gì đó đại loại thế. Thay vào đó. Harvey lại đặt môi mình lên miệng Mike và thở ‘Trở về nhà tôi nhé’ vào môi cậu. Đó là lúc Mike nhận ra cậu phải rời khỏi đó thôi. Cậu phải rời khỏi đó. Đến bất cứ đâu ngoại trừ ở đây với Harvey. Bởi nếu như cậu không đi ngay bây giờ, cậu sẽ leo lên giường Harvey và cậu không thể làm vậy được.

Vậy nên Mike xin lỗi, đầy vẻ thành khẩn, cứ như thể cậu đã làm một việc cực kỳ sai trái, và xin phép ra về. Cậu nhanh chóng bước ra khỏi quán bar, leo lên một chiếc taxi và đi thẳng về nhà. Chỉ khi bước vào căn hộ của mình, cậu mới thấy nỗi sợ hãi lúc trước được gột rửa. Chỉ khi ấy, thực tại mới trở lại. Cậu đã từ chối Harvey. Cậu khá chắc là không ai lại đi từ chối Harvey cả. Mike biết là cậu sẽ trả giá cho hành động đó. Và cậu quyết định hi sinh giấc ngủ của mình để tìm ra một lời xin lỗi, hoặc là đơn xin nghỉ việc. Mà cái thứ hai nghe có vẻ hợp lí hơn đấy.

Hóa ra điều đó là không cần thiết, bởi Harvey đã chẳng thèm đề cập đến chuyện đó, hoặc chí ít là ẩn ý về nó. Cứ như thể chuyện đó chưa từng bao giờ xảy ra vậy. Mike băn khoăn trong vài giây rằng có lẽ Harvey đã quá say để có thể nhớ được chuyện đó. Mike chắc rằng cậu vẫn có thể ngửi được vị Scotch trên miệng Harvey từ đêm hôm trước, và đó là sau khi cậu đã đánh răng hai lần đó nhé. Nghe hợp lí đó chứ. Nhưng làm sao mà Harvey lại quên chuyện đó được? Bởi dù sao thì đó cũng là thứ duy nhất mà Mike có thể nghĩ về, và cậu không muốn tin là Harvey đã quên đi chuyện đó.

Cậu cảm thấy, à thì, cậu thấy bực bội khi Harvey chẳng đả động gì đến chuyện hôm đó. Rõ ràng là anh ta đếch thèm nhớ về nó luôn. Nếu như Harvey vẫn nhất quyết giả ngu, thì cậu cũng có thể làm như thế. Cả hai đều có thể chơi trọn trò chơi này.

Việc hôn Harvey là chứng cớ rành rành cho thấy Mike đã lẫn vạch. Cậu sẽ không đi xa hơn thế với Harvey. Cậu không thể. Bởi tình cảm cậu dành cho Harvey đã quá lớn, và nếu như Harvey không trân trọng những tình cảm đó, cậu sẽ đau khổ chết mất. Cậu không thể phó mặc bản thân được.

Vấn đề về vụ đi quá giới hạn của cậu, là bởi cậu đã vẽ nó quá gần mặt nước, và khi thủy triều dâng lên, nó bắt đầu xóa mờ đi lằn ranh ấy, cho tới khi chúng hoàn toàn biến mắt, và chẳng còn dấu vết của giới hạn nữa.


Lần thứ hai họ hôn nhau là ở văn phòng, sau khi mọi người đã đi hết. Lần này, Harvey không khiến cậu giật mình nữa, Mike hoàn toàn đoán trước được điều đó. Mắt Harvey đã dán lên môi cậu cả buổi tối, và nụ hôn đó chỉ là còn là vấn đề sớm hay muộn mà thôi. Lần này, nụ hôn của Harvey có chút gì đó cứng rắn, một sự ham muốn nhất định, người Mike căng cứng trước xúc cảm, và Harvey cũng cảm nhận được điều đó, bởi nụ hôn dần chuyển sang thứ gì đó dịu dàng, dễ chịu nhưng nồng nhiệt hơn.

“Chúng ta nên làm nốt việc còn lại ở nhà tôi thôi,” Harvey thì thầm.

Mike khác chắc thứ Harvey đang nhắc đến không phải là công việc giấy tờ, nhưng cậu vẫn đồng ý. Bởi đó là Harvey mà. Và cậu đã thèm muốn điều này từ rất lâu rồi, có lẽ mọi chuyện sẽ khác. Có lẽ nó có thể là một điều gì đó tốt đẹp. Có lẽ.


Việc quan hệ với Harvey Specter diễn ra đúng như những gì cậu tưởng tượng. Mike chưa từng bao giờ nghĩ tình dục lại, à thì, điên đảo đến thế. Ngoài chuyện quan hệ ra, thì những gì Harvey nói trong lúc diễn ra chuyện đó khiến cậu nhớ mãi. “Chúa ơi, Mike. Em tuyệt quá đi mất”. Dĩ nhiên, cứ nhớ mãi về nó đúng là một hành động ngu ngốc, bởi vì người ta lảm nhảm đủ thứ trong những thời điểm như thế mà. Nhưng Mike chưa từng bao giờ được khen là  hoàn hảo cả. Cũng chưa từng có ai liên tục hỏi cậu có ổn không. Điều đó, hơi khiến Mike hoảng, bởi vì Harvey có thể biết được cậu đang căng thẳng qua sự co cơ. Dẫu vậy, Harvey đã làm rất chậm rãi, cẩn thận trong từng bước, khá giống với tác phong làm việc của anh. Anh giúp Mike thư giản. Giúp cậu thả lỏng ra hết cỡ và chỉ biết đắm chìm trong cảm xúc thôi.

Giờ đây, Mike đang ngồi bên giường Harvey và tự hỏi chuyện gì sẽ đến nữa đây. Harvey biến mất một lúc, bỏ Mike lại một mình với những suy nghĩ đã gần như muốn ngấu nghiến lấy cậu. Cho tới bây giờ, mọi chuyện vẫn ổn, thế nên lúc này, Mike chỉ đang chờ đợi một cái búa vô hình giáng xuống mình thôi. Tin xấu chắc chắn sẽ đến.

Harvey quay lại phòng, bước đến và dúi tiền vào tay Mike. “Tôi không chắc câyh sống ở đâu, nhưng từng này tiền sẽ đủ để cậu gọi taxi về nhà”

Lưỡi búa đến rồi đó. Mike biết ý định của Harvey là tốt, nhưng điều đó không giúp cậu thấy mình đỡ rẻ mạt hay khá khẩm hơn một thằng ngốc chút nào.

“Cảm ơn, nhưng tôi có đây rồi,” Mike nói, đứng dậy và đặt số tiền vào tay Harvey. Cậu lượm giầy và tất của mình ở cửa trước rồi rời đi.

Advertisements

One thought on “Lie To Me Chap 1

  1. Pingback: Lie To Me | Hạ Vũ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s