Nếu Như Yêu chap 5 – 6 – 7

-0oo-

Đang trong lòng mắng người kia thậm tệ. Nữ nhân phòng bên vô tình hắt hơi một cái. Buồn bực…chẳng lẽ là cảm lạnh?

Ngày thứ hai.

Phim trường của Họa Bì. Trên chiếc giường trong phòng, một cô gái vô cùng xinh đẹp đang nằm đó, yêu mà không mị, diễm mà không tao. Mỹ nhân này quả thật nhìn không giống người. Nàng quyến rũ đám nam nhân xung quanh mình. Toàn là một đám đói khát. Xem ra tối nay bữa ăn rất phong phú đi. Nữ nhân khóe miệng toát ra một nụ cười quỷ dị. Đưa tay về phía người vừa mới buông lời yêu đương kia… Người chung quanh đều hoảng sợ lùi về sau. Nàng như thế nào, lại lạnh như quỷ Tu La vậy. Đột nhiên có người xông vào, là chúa cứu thế nga… Chỉ đáng tiếng, chúa lại không cứu người, mà đi cứu quỷ Tu La. Một thân nhung trang, vị tướng quân cùng ánh mắt vô cùng kiên nghị, nữ nhân bị ôm lấy như con nai con giật mình hoảng sợ. Yêu tinh nhất thời ngơ ngẩn, bao lâu rồi chưa từng được ai kiên định như vậy ôm vào ngực.

Thì ra được người khác bảo vệ, cảm giác lại tốt như vậy.

“Cut!” Đạo diễn nhìn chằm chằm vào ống kính, giơ tay lên làm cả đoàn dừng khựng lại. Xem lại đoạn phim vừa rối, Tấn vừa thanh thuần lại vừa hấp dẫn. Đạo diễn bên cạnh Vy nhìn chằm chằm ống kính đến ngẩn người, người này như thế nào lại cứ câu dẫn người khác… Đột nhiên nghe được hiệu lệnh dừng của đạo diễn, nàng liền vội vàng cúi đầu nhìn kịch bản. Nơi xa Tấn đem tất cả thu vào tầm mắt.. ngắm bộ dạng không được tự nhiên của nàng, nói không bị kích động, chính là nói dối. Nhưng nha đầu này lại mất tự nhiên đến vậy, thôi để từ từ đi. Mình là nữ nhân, tuyệt đối không nóng vội.Cho nên, nàng chẳng qua là cười cho qua chuyện.

“Vy a, Tấn quả thật là hút hồn! Không chừng ngay cả nữ nhân nhìn cũng muốn động tâm.” Đạo diễn thở dài nói.

Vy mặt đỏ ửng lên, vội la lớn. “Ta lúc nào nói lòng ta động?”

“…hắc?” Đạo diễn giật mình.

“…ta đi nhà cầu…” Vy biết mình thất thố, sợ đạo diễn hỏi tiếp, liền chạy biến đi mất.

Đạo diễn. “Chuyện này là sao?” Phó đạo diễn. “Ai, ngài nói xem, sao lại có thể trước mặt nữ nhân khen nữ nhân khác xinh đẹp đây” Đạo diễn chợt hiểu ra…

***

Triệu Vi mặt đỏ bừng hướng nhà cầu chạy tới, âm thầm nghĩ tự chửi mình, thật đúng là ngốc mà, lại để lộ thói quen như vậy. Cúi đầu vừa muốn bước chân vào nhà, cánh tay lại liền bị người khác kéo lấy. Triệu Vi sợ hết hồn, ngẩng đầu lên lại thấy khuôn mặt mê hoặc chúng sanh hết thảy, giờ đây trông hết sức vô tội. Nàng trợn to hai mắt, nàng, nàng, muốn làm gì…

“Người, ngươi, ngươi muốn làm gì?”

Tấn chỉ chỉ lên biển nhà cầu, thanh âm khàn khàn. “Là nhà cầu của nam đó”

Vi nghi ngờ quay đầu lại nhìn một chút.

“Cảm ơn.”

Vi mỉm cười, lễ phép đáp, nàng rút tay ra, bước qua sát bên người Tấn, đi vào nhà cầu của nữ hướng đối diện. Tấn đứng ở đằng kia, vẫn giữ nguyên tư thế lúc kéo tay nàng. Nàng hôm nay chính là dùng nước hoa hiệu No.5 nha… Tấn nhếch miệng cười, đem bàn tay siết chặt, trong đầu nhanh chóng quyết định… hôm nay quyết không rửa tay. //khụ khụ, có cần phải một tay bóp nát hình tượng mỹ nữ trong lòng ta như vậy không :((//

***

Năm 2000

Cũng vẫn là năm 2000

《 Đại Minh cung từ 》《 Khúc Nhạc Tháng Tư》《  Như sương như mưa lại như gió》lần lượt ra mắt, đưa Châu Tấn trở thành diễn viên trẻ có triển vọng nhất Trung Quốc.

Năm 2000, đã giả vờ quá nhiều để nhớ lại chuyện một năm trước. Năm ấy Tạ Đình Phong cũng rất nổi tiếng, là một nam ca sĩ rất tài năng.  《 Hoàn Châu cách cách 》còn đang rất nổi. 《 Tân Dòng Sông Li Biệt 》ngang trời xuất thế.. Tiểu Yến Tử vẫn như cũ, đứng trên đỉnh cao dân tộc. Một hồi cao rồi lại một hồi thấp.

<Người lớn tuổi rồi…thường thích nghĩ về chuyện xưa>

Năm ấy, Chu Tấn vì hứng chỉ mà làm quen với A Khôn ca ca, Trần Khôn. Nếu như lúc đó không có biết Trần Khôn, y cũng không phải là anh em tốt với Triệu Vi, rắc rối về sau cũng sẽ không xảy ra.

Nhớ lại thời điểm khó khăn khi ấy, Tấn thường thường ngồi than, đó rốt cuộc là may mắn hay bất hạnh a….

***

《  Như sương như mưa lại như gió》quả thực rất nổi tiếng.

Tần xoa xoa hai con mắt thật dài, đầu ngẹo về một bên, mắt to nhấp nha nhấp nháy, chọc người bên cạnh một cạnh trìu mến, nói. “A Khôn ca ca ~~ vĩnh viễn rốt cuộc có xa lắm không?”

Phía đối diện Trần Khôn méo miệng cười một tiếng: “Tấn, đôi mắt của người với Triệu Vi giống nhau muốn chết!”

Chu Tấn nhớ đến Triệu Vi, trong lòng lặng xuống, cười cười. “Mắt nàng lớn lắm nga”

Trần Khôn không nói gì thêm nữa. “Triệu Vi coi ta như anh trai, chuyện gì nàng cũng sẽ nói với ta,” Trần Khôn đang đứng bên Chấu Tấn đột nhiên nói. Tấn có chút không hiểu, nên chỉ có thể hỏi lại, “Nga, ở nghành giải trí lại có thể tìm được bằng hữu thật lòng, thật là đáng quý trọng”

“Trong nghành giải trí, bằng hữu chính là dùng để trợ lực, nhưng tình yêu lại chỉ có thể kéo chân ngươi lại, nhất là khi ôm tình đơn phương nga,” Trần Khôn nói tiếp.

Tấn không khỏi kinh ngạc liếc Trần Khôn, không có tiếp tục nói nữa. Nàng liền đứng dậy chuẩn bị cho cảnh tới.

“Nếu như ngươi bước chân vào đoạn tình không có kết quả, ngươi sẽ tiếp nhận hoặc tiếp tục sao?” Trần Khôn cúi đầu hỏi. Bản thân Tấn cũng mông lung, trầm mặc một chút rồi đáp. “Sẽ không” rồi xoay người bỏ đi.
tấn không khỏi kỳ diệu địa nhìn một chút trần khôn , không có tiếp tục nói tiếp

Trần Khôn dùng thanh âm chỉ có chính mình mới nghe được, nói “Ta thì sẽ tiếp tục”

Y đứng lên, nhìn Chu Tấn đã đi xa, lại nghĩ tới đôi mắt to tròn của Tiểu Yến Tử, tiểu nữ đó chỉ chịu coi mình là anh em, tâm tình thật muốn nửa rạng rỡ, nửa đau thương.

Nàng rồi cũng sẽ bỏ đi mà thôi.

***

Đó là mùa hè năm 2000, bởi vì đồng hợp tác 《 Mùa Quýt Chín 》, Chu Tấn cùng Trần Khôn trở nên vô cùng thân thiết. Bên cạnh Trần Khôn, lần đầu tiên Chu Tấn gặp Triệu Vi ngoài đời, nàng rất đẹp, quả thực rất đẹp, so với trên TV thoạt nhìn còn muốn xinh đẹp hơn. Chu Tấn đứng một bên liếc Trần Khôn, y đối Triệu Vi trong mắt có tia sủng nịch, chắc chắn là vậy rồi. Mà Triệu Vi dường như lại không có cảm tình với y. Chu Tấn lắc đầu.. khi đó có chút không hiểu những lời của Trần Khôn. Y là con người hướng nội, không phải đối ai cũng có thể bày tỏ, cho nên mới phải tìm đến nàng mà nói nhiều đến vậy, cũng đủ làm khó y rồi.

Advertisements

One thought on “Nếu Như Yêu chap 5 – 6 – 7

  1. Pingback: Nếu như yêu (Painted Skin) | Hạ Vũ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s