Your Song

Author: Blinking Silence
Genre: Tragedy/Romance
Pairing: Harry / Draco
Status: Completed
Disclaimer: The characters belong to J.K.Rowling

Đã xin permission

It’s a little bit funny, this feeling inside
I’m not one of those who can easily hide
I don’t have much money, but boy if I did
I’d buy a big house where we both could live

Draco ngắm nhìn thân thể bất động trên giường bệnh. Cậu đã làm điều này trong rất nhiều năm rồi, nhưng cậu chưa bao giờ ngừng lại. Tại sao cậu lại rời khỏi người cậu yêu chứ? Con người đó thật hoàn hảo, nhưng lại ở trong trạng thái trơ lì này quá lâu rồi. Anh có một làn da rực rỡ cùng với mái tóc đen láy. Nhưng Draco biết rằng sâu thẳm bên trong, anh cũng là một con người thật tuyệt. Cậu vẫn còn nhớ anh đã dịu dàng ra sao với chàng phù thủy tóc vàng khi cậu tới tìm anh, van xin được cứu thoát. Và để sống sót khỏi cuộc chiến.

Và chàng trai nằm trên giường bệnh ấy đã làm tất cả mọi thứ để giúp đỡ cậu. Anh đã cam đoan với Dumbledore và giúp cậu lẩn trốn. Anh là lí do duy nhất khiến cậu còn sống tới ngày hôm nay, và cậu yêu biết bao người con trai với mái tóc đen láy ấy.

So excuse me forgetting, but these things I do
See I’ve forgotten if they’re green or they’re blue
Anyway the thing is what I really mean
Yours are the sweetest eyes I’ve ever seen

Nhưng đã biết bao nhiêu năm qua cậu không còn được ngắm nhìn đôi mắt anh. Cuộc chiến đã kết thúc, và cả khoảng thời gian mà Draco có với anh. Chàng trai vô thức ấy đã bị thương nặng trong Trận chiến cuối cùng. Và kể từ lúc đó, đối với thế giới, anh đã hi sinh. Nhưng Draco vẫn còn nhớ chàng trai có đôi mắt hút hồn ấy. Đôi mắt có nhìn thấu tâm hồn người khác.

Và mỗi đêm trôi qua, Draco lại khóc, bởi vì cậu chẳng thể nhớ nổi nữa màu mắt của con người đã cứu sống cậu. Cậu đã từng chỉ muốn thoát khỏi cuộc chiến, phải. Nhưng chính nhờ đôi mắt ấy mà cậu nhận rằng mình cần phải đổi khác.

And you can tell everybody this is your song
It may be quite simple, but now that it’s done
I hope you don’t mind, I hope you don’t mind that I put down in words
How wonderful life is now you’re in the world

Draco bắt đầu viết thư cho anh ngay khi Cuộc chiến kết thúc. Cậu không muốn anh bỏ lỡ bất kể điều gì khi anh vẫn chưa tỉnh lại. Mỗi đêm, cậu lại viết thêm một ít. Từng câu chữ là một lời khẳng định, một chúc thư về sự tận tụy mà Draco dành cho anh. Cậu chưa hề để cho bất kì ai xem chúng, chúng hoàn toàn tuyệt mật.

Bác sĩ cứ luôn miệng khuyên cậu nên từ bỏ hy vọng đi thôi. Tất cả những người bạn của anh đã bỏ cuộc từ lâu rồi. Bỏ rơi con người có thể sẽ sống trở lại, quay về bên Draco. Nhưng làm sao mà Draco buông tay được, khi mà buông tay nghĩa là mọi thứ tốt đẹp trên đời này sẽ biến mất mãi mãi?

If I was a sculptor, but then again no
Or a girl who makes potions in a traveling show
I know it’s not much, but it’s the best I can do
My gift is my song, and this one’s for you

Draco đã làm tất cả mọi thứ để mang anh trở lại. Cậu đã cố làm mọi thứ, vậy mà sao anh vẫn không tỉnh lại? Anh chỉ nằm yên ở đó, ngày qua ngày, từng năm trôi qua. Thế nên Draco chỉ biết ngồi đó và ngắm nhìn anh. Cậu chẳng biết phải làm gì nữa. Nhưng cậu biết rằng một khi vẫn còn cơ hội, cho dù nó có bé nhỏ đến thế nào, cậu cũng vẫn phải chở anh.

Trái tim cậu dần đóng băng với tất cả những người khác. Cậu không để tâm việc họ nói rằng cậu nên từ bỏ đi thôi. Trái tim cậu chỉ tan chảy khi biết rằng anh đã thức tỉnh.

And you can tell everybody this is your song
It may be quite simple, but now that it’s done
I hope you don’t mind, I hope you don’t mind that I put down in words
How wonderful life is now you’re in the world

Draco cứ ngồi đó, 10 năm đã trôi qua kể từ Cuộc chiến cuối cùng, cặm cụi viết những lá thư cho anh. Cậu viết về chuyện những người ở Thế giới phù thủy vẫn thần tượng anh lắm. Họ vừa tổ chức lễ hội để tưởng nhớ ngày tàn đời của Chúa tể Voldemort.

“Draco?” Và Draco nghe thấy giọng nói mà đã 10 năm qua cậu chưa từng nghe thấy. Cậu nhìn lên, băn khoăn không hiểu mình đang mong chờ điều gì nữa. Nhưng những gì hiện ra trước mắt khiến trái tim lạnh giá của cậu cất lên tiếng hát.

Tình yêu của cậu, chàng trai tóc đen láy, đang ngồi dậy trên chiếc giường bệnh.

How was it?

THE END

Advertisements

One thought on “Your Song

  1. Pingback: List HarDra or Drarry | Mộ Bức ┌( ಠ_ಠ)┘ 清少白

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s