Nếu Như Yêu chap 1 – 2

-o0o-
“Tần, là lão đạo diễn Trần tìm ngươi đây.” Người quản lý đem điện thoại di động đưa tới.
 
“Uy, đạo diễn Trần?’ Là thanh âm đều đều của Tần nhưng lại mang một loại mị lực đặc biệt.
 
“Mạnh khỏe chứ, mạnh khỏe chứ, là như vậy, có một bộ phim điện ảnh về họa bị, bên trong lại là hồ ly chín đuôi, cả ta lẫn nhà tài trợ đều cho rằng ngoài ngươi, không ai có thể diễn vai này.” Đạo diễn Trần giọng nửa đùa nửa thật.
 
“Nga? Là hồ ly chín đuôi nha, nghe cũng không tệ,” Tấn cười nói.
 
“A a, bộ phim này được dàn dựng rất công phu, dàn diễn viên cũng sẽ không tệ,” Đạo diễn Trần cố hết sức thuyết phục. 
 
“Vậy đã quyết định hết nhân vật rồi sao?” Tấn thuận miệng hỏi,
 
“Vai thư sinh, ta lưu tâm Trần Khôn, còn về vai lão bà của hắn thì ta đang gặp gỡ vài nữ minh tinh, đều là ngôi sao sáng của đất nước đó…”
 
Tấn nghe xong liền trâm ngâm, suy nghĩ một chút, ‘Vậy là sẽ có nàng sao..?’. “Nga, được, đạo diễn, ta sẽ suy nghĩ thật kỹ.”
 
“Tốt lắm, vậy chúng ta nói chuyện sau.” Đạo diễn vui vẻ buông điện thoại xuống. 
 
Tấn để điện thoại xuống, trong lòng có chút không bình tĩnh, chợt nghĩ đến khuôn mặt ngây ngô, tươi cười của nàng, khóe miệng Tấn vô thức nhếch lên. Ngay ngày thứ hai, Tấn đã cùng lão đạo diễn Trần gặp mặt.
 
“Chu Tấn, ngày càng đẹp nga.” Đạo diễn Trần nắm tay Tấn nói.
 
Tấn cười đáp. “Đạo diễn cũng ngày càng đẹp trai.”
 
“Ta vừa rồi mới gặp Triệu Vy, nàng cũng nói điều tương tự, haha.” Đạo diễn Trần cười lớn như một hài tử.
 
Trong lòng Tấn chợt rung động, Nàng?
 
“Đạo diễn cùng Triệu Vy gặp mặt?” Tấn mỉm cười hỏi, tim nàng đập không ngừng.
 
“Đúng vậy, gặp trong nhà ăn ở sân bay, nàng lúc đó đang ăn mỳ, liền một hơi hết tô mỳ, nàng cũng thật có ý tứ quá đi.” Đạo diễn Trần nghĩ đến dáng vẻ ăn mỳ của Triệu Vy liền không khỏi rộn cười. Tấn nghe đạo diễn miêu tả, tưởng tượng đến điệu bộ ăn mỳ khả ái của nàng, đã hơn ba mươi tuổi rồi mà sau vẫn còn giữ vẻ hài tử như vậy.
 
Nghĩ đến lần đầu tiên thấy nàng, khi đó còn rất ngây ngô, không hề có chút tâm địa nào quen với Tấn, khiến cho cả hai ngỡ như là bạn đã nhiều năm. Khi đó, Tấn tự phong bế mình, tự bảo vệ mình, bởi vì đã trải qua nhiều chuyện, nàng hiểu được cách để bảo vệ mình. Đối với Triệu Vy thì lại giống như là hành động trong vô thức, kỳ quái hơn chính là, càng cố tránh thì nàng lại càng hôn nhiên lôi kéo, giới thiệu Tấn cùng với bằng hữu. 
 
Khi đó, Tấn biết nàng đã có bạn trai, là một tên công tử nhà giàu, nhưng bởi vì nàng nổi tiếng, có nhiều người ái mộ cả ngày đuổi theo chặn đường, nên hai người đành phải chia tay. Nàng ngoài mặt cứng rắn, nhưng trong lòng lại vô cùng nhạy cảm. Cho dù lòng Tấn không thích kiểu hành động tùy tiện của Triệu Vy, song không hề biểu lộ ra. 
 
Nàng có thế giới của nàng, một người một khoảng trời.
 
Rất nhanh, sự quyết tâm của Tấn cùng tài thiên phú khiến sự nghiệp nàng khởi sắc, bên kia thế giới, người nọ cũng tiếp tục tỏa sáng ở lĩnh vực của nàng.
 
Người ta bắt đầu đem cả hai ra so sành. 
 
Một người có chí, còn một người có tài. 

-o0o-

Nhớ hôm đó là ngày cuối xuân, nàng thật giống như Tiểu Yến Tử, ở trên sàn nhảy chạy tới chạy lui. Còn Tấn chỉ ngồi ở ghế salon khoanh tay, buồn cười, nữ hài tử này, nàng không biết phải giữ mình sao. Quả nhiên ngày thứ hai, qua báo chí, qua mạng, nàng đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi, người yêu mến nàng thì nói nàng ngây thơ, khả ái, kẻ ghét nàng thì cho rằng nàng không biết cách cư xử.

Tấn xem những tin tức này, chần chừ cầm điện thoại lên, trầm ngâm một lúc, thật lâu quá rồi không có gọi số này, không hiểu nàng có còn dùng không. Điều đó khiến cho nàng run sợ, sợ rằng Triệu Vy đã đổi số mà không hề cho nàng hay.

Không suy nghĩ thêm nữa, nàng bấm nút gọi. “Uy? Xin hỏi là Triệu Vy sao?”

“A, Tấn! !” Người bên kia cao hứng quát to một tiếng, Tấn bị âm lượng của nàng dọa cho sợ đến run bắn người, có hồ có thể thấy được cả dáng vẻ hưng phấn của Triệu Vy. Tấn cười khổ, vốn là định gọi điện để an ủi nàng một cái a.

“Là, ngươi vẫn khỏe chứ?” Tấn nhẹ nhàng hỏi.

“Ừ, vô cùng tốt luôn, còn ngươi, thật lâu rồi không có liên lạc, ngươi sẽ không gầy như liễu đi?” Giọng Triệu Vy pha chút nũng nịu, hồn nhiên không có lấy một tia không vui.

Tấn có chút ngơ ngẩn cả người, chưa hề có người nào, đối với nàng làm nũng như vậy.

“Ta…có chút bận rộn.” Tấn có chút tức giận, mình bình thường nói chuyện không hề có kiểu phun ra nuốt vào như vậy a. Quả thật nàng là một nữ minh tinh nổi danh, đạo diễn Phùng cũng khen Tấn thông minh, lanh lợi, nhưng thế nào đứng trước nha đầu ngốc này, lại trở nên cục xúc như vậy.

“Bận rộn cũng tốt, đúng rồi, ngươi đang ở Bắc Kinh sao?”

“Ờ, buổi tối rỗi sao?” Tấn thốt lên.

“Có có, ngươi muốn hẹn ta sao?” Vy vui vẻ hỏi.

“…Ừ.” Nàng hối hận muốn chết, làm sao lại nói ra được câu như thế chứ, đúng là bị cái chuyện dây dưa này làm khó rồi.


Tấn nhớ lại, bên miệng mang ý cười, nói. “Đạo diễn, cứ quyết định vậy đi, ta sẽ tham gia Họa Bì.” Hai người cùng đứng lên rồi bắt tay. “Hợp tác cùng có lợi”

Tấn ngồi ở trong xe, nhớ đến tên của nàng, Triệu Vy, Triệu Vy, miệng lưỡi đều tràn tới vị ngọt. Mấy ngày sau, vào một buổi tối lại nhận được tin nhắn. “Ngươi muốn diễn Họa Bì? —Vy”. Nhìn dãy số xa lạ, trái tim Tấn đập muốn loạn cả lên, Vy chủ động liên lạc với nàng từ sau chuyện lần trước, nàng đã bao lâu rồi không có liên lạc với mình. Tấn ổn định tâm thần, quay trở về với tin nhắn.

“Ừ, thế nào —Tấn”

“Ta cũng sẽ diễn Họa Bì — Vy”

“Nga, hy vọng hợp tác thuận lời –Tấn”

“Ừ, hợp tác thuận lời —Vy”

Tấn không có hồi âm lại nữa, mặc dù nàng rất muốn hỏi thêm một chút, mấy ngày qua, có khi nào Vy nghĩ tới nàng. Tấn thay quần áo thoải mái nằm lên giường, lại tiếp tục suy nghĩ. Điện thoại vang lên, Tấn không tình nguyện liếc mắt nhìn, là Đại Tề

“Uy~~~” Tấn lường biếng đáp.

“Tấn, ra mắt Họa Bì sẽ phải mặc trang phục thật đẹp, ta đã thay ngươi chọn rồi, ngày mai tới xem chút đi.” Đại Tề thanh âm vô cùng ôn hòa.

“…Đại Tề, cảm ơn ngươi.” Tấn thật lòng nói, nàng biết Đại Tề đối với nàng rất tốt.

“Nói gì vậy, ta là bạn trai của ngươi, ngươi lại khách khí như vậy?” Đại Tề cười đáp.

“Là anh em chứ, thật cám ơn ngươi.” Tấn nghiêm túc lập lại lần nữa.

“…Ừ, đúng rồi, nghe nói nàng ấy cũng tham gia Họa Bì nga,” Đại Tề giọng mười phần giống như bà tám.

“Ừ, Đại Tề, ta không có muốn nói về chuyện này…” Vừa nhắc tới nàng, tim Tấn không tự chủ đập liên hồi.

Advertisements

One thought on “Nếu Như Yêu chap 1 – 2

  1. Pingback: Nếu như yêu (Painted Skin) | Summer Rain

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s